sản phẩm thi công

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

0936.909090
Thiết kế tường xanh

Chia sẽ bạn bè

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 23
Hôm qua: 32
Trong tuần: 55
Trong tháng: 1099
Tổng số: 174993

                               TƯỜNG CÂY XANH

 Một bức vườn cây xanh trên tường hợp phong cách,đưa sức sống vào trong thiết kế nội thất nhà đang là một trong những phong cách thiết kế nội thất hot nhất hiện nay.Một bức vườn cây thẳng đứng trên tường giúp tăng thêm vẻ đẹp của ngôi nhà cũng như tôn lên nét đẹp của những vật dụng xung quanh.Hơn nữa,một 1 bức vườn thẳng đứng còn đem đến một bầu không khí xanh trong lành,thoải mái thư giãn cho cả gia đình bạn.Đưa con người gần gũi với thiên nhiên hơn. Tường cây xanh là tường được bao phủ một phần hoặc hoàn toàn bởi thực vật bao gồm cả chất để nuôi sống cây, như là đất. Đa số các tường cây đều tích hợp hệ thống tưới cây. Tường cây còn được biết đến như là vườn thẳng đứng.

Tường cây xanh ngoài trời

Tường cây xanh có một số khác biệt so với mặt tiền cây. Tường cây xanh có các công cụ hỗ trợ cho bề ngoài bức tường, trong khi đó mặt tiền cây chỉ có đất ở phần chân tường (thường trong một thùng chứa hoặc trên mặt đất) và hỗ trợ cho các loại cây leo lên bề mặt tường để tạo một mặt tiền xanh.Bạn có thể có được một bức vườn cây di động trong nhà nếu như bạn cung cấp đủ ánh sáng và nước tưới cho nó.Tức là với vườn thẳng đứng bạn di động có thể di chuyển đến mọi nơi mà bạn mong muốn. Để thiết kế một tường cây xanh,bạn có thể gắn các module chậy trồng cây vào tường,một số khác đơn giản trồng cây dọc theo tường.

tường cây nhà phố

Một lựa chọn khác là khi bạn muốn trồng cây trên tường bạn phải có một không gian để cho rễ cây có thể phát triển cũng như là chiều cao để cho cây có thể phát triển tốt. Trồng cây làm vườn đứng trên các hệ thống module nhựa là hoàn toàn lý tưởng vừa tạo ra một không gian rộng rãi cho cây phát triển vừa đảm bảo giữ nước không cho nước tưới vào cây bị nhỏ giọt xuống tường và sàn nhà. Cho đất vào chậu rồi trồng cây gắn lên tường,còn nếu bạn trồng một số các loại cây đặc biệt như xương rồng hay các loại hoa lan thì lại có một cách trồng khác.Sau đó trồng cây của sự lựa chọn của bạn và giữ cho chúng được tưới nước và bón phân theo nhu cầu của cây. Tường cây thường được xây dựng theo dạng các tấm mô đun để giữ các chất nuôi sống cây và có thể phân loại theo chất nuôi cây: dạng rời, dạng tấm, và dạng có cấu trúc.

tường cây

Tường cây xanh dạng rời thường có hệ thống chứa đất trong túi hoặc hộp. Các hệ thống dạng rời các ngăn để chứa các túi hoặc hộp đất, và được lắp thẳng vào tường. Các hệ thống loại này cần thay đất ít nhất 1 năm 1 lần cho các tường ngoài trời, và 2 năm 1 lần cho tường trong nhà. Tường dạng rời không thích hợp cho các khu vực có hoạt động địa chấn. Quan trọng hơn nữa, bởi vì đất của tường dạng rời dễ dạng bị gió hoặc mưa thổi bay, vì vậy không nên xây tường dạng này cao hơn 2,5 mét. Có một số hệ thống tường xanh ở Châu Á giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng hệ thống che chắn để giữ đất, thậm chí dùng hóa lỏng đất khi có hoạt động địa chấn. Trong các hệ thống này, rễ cây vẫn có thể phát triển khi sử dụng đất dạng lỏng, và vì vậy, cây cần được giữ để không bị rơi do rễ câykhông đủ sức để hỗ trợ toàn bộ cây. Tường cây dạng rời sử dụng đất lỏng phù hợp cho những ai muốn thay đổi loại cây sau mỗi mùa hoặc mỗi năm.

tường cây cảnh đẹp

Tường cây dạng tấm thường là sợi xơ hoặc chiếu. Đất trong dạng tấm thường rất mỏng, và cho dù có nhiều lớp, và khó có thể hỗ trợ được rễ của cây trưởng thành khi đó rễ sẽ bao phủ hết tấm và nước sẽ không thể thẩm thấu qua các tấm. Để khắc phục vấn đề này, người ta thường cắt và thay thế các tấm bằng các tấm mới sau một thời gian sử dụng. Quá trình này thường để lộ rễ cây, gây ảnh hưởng đến cây và các cây xung quanh. Hệ thống dạng này thường được sử dụng trong nhà ở các khu vực có ít hoạt động địa chất và dùng các cây nhỏ để không tạo sức nặng lớn, làm rách các tấm đất. Nên lưu ý rằng dạng tâm thường không hiệu quả trong việc tưới tiêu do khả năng giữ nước kém. Do đó, tường dạng này cần có một hệ thống điều tiết nước riêng. Tường dạng tấm phù hợp cho các thiết kế nhỏ, cao không quá 2,5 mét, và phù hợp với các nơi có thể dễ dàng sửa chữa.

Tường cây dạng cấu trúc thường bao gồm các khối không phải dạng rời lẫn dạng tấm, và được tích hợp các đặc tính tốt nhất của cả hai vào một khối có thể sản xuất theo nhiều hình dáng, kích thước. Lợi thế của tường dạng này là khó hỏng trong vòng từ 10 đến 15 năm, có thể giữ nước nhiuề hoặc ít hơn tùy theo loại cây, có thể kiểm soát độ pH và EC tùy theo loại cây, dễ dàng sửa chữa và thay thế.Có một số ý kiến bàn luận về tường cây sống "chủ động". Một tường cây sống chủ động lấy hoặc đẩy không khí qua tán lá, rễ qua tường, vào hệ thống thông gió của tòa nhà. Vấn đề của hệ thống này là tòa nhà vẫn cần có một hệ thống lọc không khí. Điều này có nghĩa là một tường cây sống không thể tăng chất lượng không khí đến một điểm mà có thể loại bỏ hệ thống lọc không khí để tiết kiệm chi phí. Vì vậy, chi phí tăng thêm để thiết kế, xây dựng hệ thống loại này vẫn gặp nhiều tranh cãi.

Tường cây trên tường thường được tìm thấy tại khu vực đô thị và cây thường được dùng để giảm nhiệt độ cho tòa nhà. "Tường cây còn được sử dụng để tái sử dụng nước. Cây có thể làm sạch nước bị ô nhiễm nhẹ bằng cách hập thụ các chất trong nước

Tường cây xanh

Các bức tường xanh cũng có thể hoạt động cho nông nghiệp đô thị, vườn tược trong thành phố, hoặc như một dạng nghệ thuật. Đôi khi tường cây xanh còn được xây dựng trong nhà để loại bỏ bệnh văn phòng.Ngoài vẻ đẹp và phong cách độc đáo lạ mắt mà tường cây xanh mang lại.Vườn cây xanhcòn giúp làm sạch và lọc không khí .Một bức vườn cây trên tường sẽ giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách làm mát nhà,hay làm ngôi nhà mát mẻ nếu ta lắp đặt bên ngoài tường nhà

Bình luận & chia sẽ

Đang tải bình luận,....
Fanpage
Call Me